Tivi
Tivi bị mất nguồn

Tivi bị mất nguồn

Tivi nhà bạn đang sử dụng bình thường, bỗng dưng một ngày bạn bật tivi lại thấy không lên nguồn. Khi gặp tình trạng này chắc bạn khó tránh khỏi lo lắng, không biết xử lý như thế nào. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao tivi nhà mình bị mất nguồn và hướng sửa chữa ra làm sao. Khi đã biết chính xác nguyên nhân thì bạn có thể gọi thợ sửa chữa mà không sợ bị chặt chém. Ở bài viết này Dienlanh24h.VN chuyên sửa tivi tại Hà Nội sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân tivi bị mất nguồn cũng như cách kiểm tra sửa chữa.

Nguyên nhân tivi bị mất nguồn và cách kiểm tra sửa chữa.

Nguyên nhân tivi bị mất nguồn.

-      Do bạn thường xuyên chỉ tắt bằng điều khiển (remote) mà không rút điện ra, làm cho tivi còn lưu điện, điều này làm cho các linh kiện điện tử bên trong tivi bị giảm tuổi thọ dẫn đến tivi bị mất nguồn bật không lên. Để tránh gặp sự cố tivi bị mất nguồn bạn nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì rút phích cắm tivi khỏi nguồn điện.

-      Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ khiến các vi mạch trong tivi ẩm làm chập cháy dẫn đến việc tivi nhà bạn bị mất nguồn. Hiện tượng này đặc biệt hay xảy ra vào mua xuân thời tiết ẩm, với thời tiết ẩm các bạn nên bật tivi thường xuyên.

-      Do nguồn điện bị tăng cao ( ví dụ như khi tivi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như: cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn bị hư hỏng.

Cách kiểm tra sửa chữa tình trạng tivi bị mất nguồn.

-      Để hạn chế tình trạng tivi bị mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên lắp đặt tivi ở nơi khô ráo.

-      Khi gặp hiện tượng tivi bị mất nguồn, việc đầu tiên là bạn kiểm ta ở cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng, có nguồn điện cấp vào ở cắm điện chưa. Nếu không có vấn đề gì ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra cầu chì bên trong mạch có bị cháy không. Nếu việc tivi bị mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ cần cắm lại.

-      Sau khi bạn đã kiểm tra phích cắm, ở cắm và nguồn điện không có vấn đề gì mà khi bật tivi vẫn không thấy hiện tượng gì thì chắc chắn các linh kiện ở mạch nguồn tivi đã bị hỏng. Lúc này bạn nên gọi trung tâm bảo hành của hãng bạn dùng ( nếu còn bảo hành) hoặc liên hệ với Dienlanh24h.VN chuyên sửa tivi giá rẻ tại Hà Nội theo SĐT: 0969. 237. 233 để được sửa chữa.

 

Các tin khác
 • Liên hệ ngay với chúng tôi
  0969237233 - 0944621389
  Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, báo giá dịch vụ
 • Giải Phóng
  Hai Bà Trưng
  Nguyễn Văn Cừ
 • Hà Đông
  Đống Đa
  Cát Linh
 • Cầu Giấy
  Mỹ Đình
  Thanh Xuân
Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm dịch vụ
DMCA.com Protection Status