Kinh nghiệm tiêu dùng
cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng cách đang là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay. Sắp xếp thực phẩm có khoa học, bạn có thể bảo quản được thực phẩm tươi ngon hơn, thực phẩm được bảo quản lâu hơn. ở bài viết này Dienlanh24h.Vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.

I.  Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh.

1.   Các thực phẩm để trên ngăn đá.

Ngăn đá tủ lạnh là nơi có nhiệt độ thấp. Ở ngăn này bạn nên chọn để các loại thực phẩm tươi sống muốn bảo quản lâu ngày như: các loại thịt, cá, hải sản…

Lưu ý: Các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản cần được rửa sạch, để ráo nước, chia thành từng phần nhỏ.

2.   Các thực phẩm để ở ngăn mát tủ lạnh.

a.   Kệ trên cùng:

Hãy để những loại thức ăn thừa, đồ uống, hoặc các thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ này. Vì kệ trên cùng là nơi có nhiệt độ thích hợp để giữ thực phẩm lâu hơn và tươi ngon hơn.

b.   Kệ dưới cùng:

Hãy đặt trứng, sửa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây.

c.   Ngăn ở cánh cửa tủ:

Là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ lạnh, vì vậy chúng ta nên để các loại thực phẩm khô hoặc các loại gia vị.

d.   Hộp tủ:

Hộp tủ được thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại rau, củ, quả. Vì vậy đây chính là nơi phù hợp nhất để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi trong tủ lạnh.

II.   Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

1.   Cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng

Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho cac loại thức ăn không bị ám vào nhau. Giúp bảo quản thức ăn được lâu, tươi ngon mà không mất mùi vị.

2.   Phân loại thực phẩm sử dụng theo thời gian

Các loại thực phẩm dùng ngay bạn nên để phía ngăn dưới, các loại thực phẩm sử dụng lâu bạn lên để gần ngăn trên thì thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.

3.   Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhua

Nhãn thức ăn có thể là tên các loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

4.   Thường xuyên vệ sinh tủ

Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng cửa tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

5.   Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

-      Những thực phẩm dễ lên mầm: những thực phẩm có khả năng lên mầm như hành tỏi, khoai tây… thì các bạn không nên cho vào tủ lạnh. Chúng sẽ dễ mọc mầm và tạo ra các hợp chất gây độc cho bạn. Riêng đối với tỏi, chúng còn ám mùi khó chịu cho các thực phẩm khác.

-      Cà chua và trái bơ: là những loại trái cây không phù hợp với nhiệt độ trong tủ lạnh. Bạn nên bảo quản nó ở bên ngoài, tại những nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời để đạt được nhiệt độ phù hợp nhất có thể.

-      Chuối xanh: cho vào tủ lạnh sẽ rất khó chín và còn bị nhũn gây hỏng đi. Hãy đợi chuối chín rồi hãy cho vào tủ bảo quản.

Trên đây chúng tôi đã trình bày các cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, mong mọi người có thể bảo quản tốt thực phẩm của nhà mình.

Xem thêm: Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ

 

 • Liên hệ ngay với chúng tôi
  0969237233 - 0944621389
  Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, báo giá dịch vụ
 • Giải Phóng
  Hai Bà Trưng
  Nguyễn Văn Cừ
 • Hà Đông
  Đống Đa
  Cát Linh
 • Cầu Giấy
  Mỹ Đình
  Thanh Xuân
Sản phẩm dịch vụ
DMCA.com Protection Status